Chủ nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018

Các cách tiết kiệm điện trong những ngày hè

Trong những ngày hè nắng nóng việc phải sử dụng nhiều đồ dùng cần đến điện trong nhà sẽ làm cho mức chi phí sử dụng điện tăng lên và sau đây Bếp Mới sẽ chỉ bạn các cách để tiết kiệm điện và sử dụng chúng hiệu quả hơn.

Với cái nóng oi bức của mùa hè nhất là vào giờ giữa trưa những chiếc quat và điều hòa sẽ phải làm việc hết cong suất nhưng như vậy sẽ làm tăng số điện, sau đậy là các cách giúp người dùng hạn chế tối đa mức tiêu thị điện của các thiết bị trên:

Các cách tiết kiệm điện trong những ngày hè

Ngày hè nóng bức

Những cách giúp tiết kiệm điện:

-Nếu như gia đình bạn đang sử dụng điều hòa hãy đảm bảo vị trí đặt máy điều hòa nên ở nơi mát mẻ không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng. Nếu điều hòa bị phơi dưới ánh năng sẽ tiêu thụ điện gấp 10% so với vị trí thoáng mát.

-Những vật có khả năng phát nhiệt như:  Bóng đèn, tivi, bếp nên cách xa điều hòa vì những vật dụng này làm cho căn phòng nóng lên và điều hòa sẽ phải làm việc liên tục và tiêu tốn nhiều điện năng.

-Giữ cho màng lọc máy lạnh sạch sẽ thông thoáng như vậy không khí sẽ lưu tốt hơn và không gây lãng phí điện năng khi sử dụng.

-Nếu như bạn đang có ý định sắm cho mình một chiếc máy điều hòa để giải nhiệt vào hè này thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại máy điều hòa sử dụng công nghệ biến tần vì công nghệ này giúp điều hòa hao điện ít hơn 50% so với những loại điều hòa không khí thông thường.

-Đảm bảo rằng công suất của máy điều hòa bạn mua phù hợp với diện tích phòng mình vì nếu mua một chiếc điều hòa quá nhỏ sẽ khiến cho căn phòng không đủ mát còn một chiếc điều hòa công suất quá cao thì lại sử dụng quá nhiều điện.

Thắp sáng

Những chiếc bóng đèn sợi đốt tiêu thụ điện năng lên đến 75% so với bóng đèn huỳnh quang, và hơn nữa chúng còn tỏa nhiệt nhiều làm cho căn phòng trở nên nóng hơn rất nhiều.

Các cách tiết kiệm điện trong những ngày hè

Sử dụng bóng đèn led tiết kiệm điện

Đèn huỳnh quang mặc dù số tiền ỏ qua cao hơn bóng sơi đốt nhưng chúng lại có tuổi thọ cao hơn gấp 10 lần và tiết kiệm điện hơn. Còn để tiết kiệm điện năng tối đa bạn có thể sử dụng đèn LED vì so với đèn huỳnh quang loại đèn LED này lại có hiệu suất làm sáng tới 90% còn đèn huỳnh quang chỉ là 40%. Và tuổi thọ của đèn LED cao gấp đôi so với đèn huỳnh quang và 20 lần sợi đốt và đèn này khi rơi vỡ cũng an toàn hơn.

Giặt là quần áo

Nếu bạn là người hay sử dụng thiết bị sấy khô quàn áo thì vào những ngày thời tiết nắng như vậy bạn nên lấy quần áo  và  phơi ra ngoài trời chỉ một lúc là khô ngay. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được điện mà còn làm cho quần áo sach sẽ hoen nhờ ánh nắng mặt trời.

Các cách tiết kiệm điện trong những ngày hè

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời

Còn nếu bạn sử dụng máy giặt bạn thường để thời gian vắt khô quần áo là 5 pguts thì nay bạn chỉ cần đên 2 phút là có thể phơi quần áo vì trong thời tiết này dù quần áo có ướt sũng thì cũng dễ dàng bị phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Có một số mẹo giúp cho quần áo không bị nhăn để không phải sử dụng đến chiếc bàn là tốn điện

– Sử dụng nước xả để làm mềm quần ái và dùng tay vuốt để loại bỏ nếp nhăn trên quần áo.

– Trước khi phơi quần áo nên giũ để cho quần áo không bị nhăn

– Gấp quần áo lại một cách cẩn thận

Dùng tủ lạnh

Vào thời tiết nắng nóng thì tủ lạnh đúng là một thiết bị cứu tinh cho mình nhưng việc mở tủ lạnh nhiều lần sẽ làm cho hơi lạnh bị bay mất và khiến tủ làn việc nhiều hơn và tiêu tốn điện năng cao.

Các cách tiết kiệm điện trong những ngày hè

Không nên mở tủ lạnh thường xuyên

Thay vì cho đồ uống để làm lạnh thì bạn hãy bỏ chúng sang ngăn đông lạnh sau đó để chúng vào thùng đựng cách nhiệt để đá tan từ từ. Băng cách như vậy bạn và mọi người có thể sử dụng đồ uống mát lạnh để xua tan đi cái nóng mà không cần phải mở cánh tủ lạnh liên tục.

Thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh bạn nên để ráo nước và bọc kín lại vì nếu bạn không làm vậy thực phẩm sẽ tạo độ ẩm trong tủ vào làm cho tuer lạnh làm việc nhiều hơn.

Tránh thất thoát điện

Ngay khi bạn không sử dụng đến thiết bị điện nên tắt chúng đi ngay như vậy sẽ không bị hao phí điện năng.

Dùng năng lượng mặt trời

Tận dụng năng lượng mặt trời mặc dù nhà bạn không có những tấm pin mặt trời đắt tiền như: để vời nước ra ngoài ánh năng như vậy bạn sẽ có nước nóng, mở cửa sổ đệ tận dụng ánh sáng tự nhiên thay vì bật đèn…

Làm sạch

Những chiếc bóng đèn sau khi được lau chùi làm sạch sẽ giúp cho đèn sáng hơn, vì vậy mà bạn có thể nhận được ánh sáng nhiều hơn. Làm sạch lõi bên trong của nồi cơm điện như vậy sẽ làm cho nồi làm nóng tốt hơn. Nếu bạn giữ cho các quạt điện không bị bụi bẩn, như vậy sẽ làm cho động cơ mát hơn.

Chú ý đến chỉ số đánh giá hiệu suất năng lượng (EER)

Khi mua một thiết bị điện mới bạn hãy chú ý đến dòng chữ “Energy Guide”, đây là con số hiển thị cho biết khả năng tiêu thụ điện của thiết bị. Con số này càng cao nghĩa là thiết bị tiêu tốn điện càng lớn.

Bên trên là những cách tiết kiệm điện năng trong những ngày hè tốt nhất Bếp Mới hy vọng sẽ giúp bạn tránh được nỗi lo lắng khi hàng tháng số điện tăng quá nhiều. Và bạn nên đi du lịch trong những ngày hè để tinh thần được thoải mái hơn nhé.

Những bài viết liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype