Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Bếp vitroceramic/ bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào ?

Trong thời đại khoa học kĩ thuật phát triển như hiện nay, mọi thứ đồ đạc, dụng cụ trong gia đình đều được nâng cấp lên, hiện đại hơn, đơn giản và gọn nhẹ hơn trước rất nhiều. Chiếc bếp thời nay so với thời xa xưa đã có những bước tiến xa và vững chắc theo thời gian, từ bếp nấu bằng củi cho đến bếp lò, bếp điện, bếp gas, bếp kết hợp và bếp hồng ngoại. Những chiếc bếp vitroceramic hay còn gọi là bếp hồng ngoại bây giờ tuy không cần có ngọn lửa gas, không cần phải chờ đợi điện làm nóng dụng cụ nấu nhưng vẫn có thể làm chín được thực phẩm và không còn phải chờ đợi để ăn.

Bếp vitroceramic/ bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào ?

Được giới thiệu từ những năm 1970, bếp vitroceramic hay còn gọi là hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý tia hồng ngoại được truyền qua bóng đèn halogen để làm nóng mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt (còn gọi là bức xạ nhiệt).

Cấu tạo chung

Mặt bếp kính chịu nhiệt chuyển sang màu đỏ và nhiệt truyền đi với tốc độ của ánh sáng do đó không cần phải chờ đợi bếp làm nóng dụng cụ nấu. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt nồi hoặc chảo lên vòng bếp và bật bếp. Nồi được làm nóng bởi cả đối lưu, bức xạ và dẫn nhiệt. Nồi phải được làm nóng và sau đó đến thực phẩm bên trong nồi. Do đó, giống như các bếp khác, bếp hồng ngoại sử dụng đối lưu và dẫn nhiệt nhưng bức xạ tăng tốc quá trình làm nóng giúp bạn giảm thời gian nấu ăn.

Tốc độ nấu của bếp virtroceramic/ bếp hồng ngoại

Bếp vitroceramic/ bếp hồng ngoại hoạt động như thế nào ?

Các đồ gia dụng hồng ngoại nấu nhanh hơn bếp gas và bếp điện 50%. Nấu bếp vitroceramic cũng tiết kiệm đến 75% tiêu thụ năng lượng. Bạn không phải rã đông thịt, rau hoặc các thực phẩm khác. Chỉ cần đặt chúng trên chảo hoặc nồi và đặt lên bếp hoặc lò nướng hồng ngoại. Hầu hết các đồ gia dụng hồng ngoại có các chương trình cài sẵn cho thực phẩm cơ bản như gà, cá, thịt và nhiều loại nguyên liệu khác. Bếp vitroceramic không quá kén dụng cụ nấu bếp và có thể điều chỉnh nhiệt độ theo nhiều mức linh hoạt. Ngoài ra, khi nấu ăn bằng bếp hoặc lò nướng hồng ngoại bạn không cần phải thêm dầu ăn hoặc bơ.

Vệ sinh

Các bếp vitroceramic, lò vitroceramic rất dễ làm vệ sinh bởi bạn không có dầu mỡ và bụi bẩn như bạn làm với các thiết bị nấu ăn thông thường. Bất cứ khi nào có nước hoặc chất lỏng đọng/ rớt lên mặt bếp, bạn chỉ cần lấy khăn cotton lau nhẹ là sạch. Tuy nhiên, do mặt bếp sử dụng kính chịu nhiệt nên bạn cần cẩn thận khi đặt nồi, chảo lên bếp tránh cho mặt bếp khỏi trầy xước và nứt vỡ.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype