Thứ tư ngày 07 tháng 3 năm 2018

Bếp từ với quá trình phát triển của tập đoàn Fagor

Với niềm đam mê không giới hạn với những đồ dùng gia dụng nói chung, hãng bếp từ danh tiếng Fagor đã có các nghiên cứu cải tiến về thiết kế cũng như chức năng vượt bậc qua nhiều năm tìm hiểu về sở thích cũng như yêu cầu của người dùng cần những gì trong các sản phẩm của Fagor.

Những dữ liệu giới thiệu quá trình phát triển của tập đoàn bếp từ Fagor

Bếp từ với quá trình phát triển của tập đoàn Fagor

Thương hiệu nổi tiếng Fagor

Tại Tây Ban Nha tập đoàn đồ gia dụng Fagor đang là một trong những tập đoàn lớn nhất, Fagor đã đưa một cách thức nấu ăn mang tính đột phá đó chính là bếp từ vào năm 1990. Từ đó đến bây giờ tập đoàn này luôn dẫn đầu với sự sáng tạo của mình đã đem tới thị trường thiết bị chất lượng và tốt nhất. Bắt đầu từ thế kỉ 19, nhà vật lý học Leon Foucault đã nghiên cứu ra hiện tượng từ tính tạo nên nguồn điện sing nhiệt. Từ đó ông đã chứng minh rằng  nguồn điện được tạo nên đối lập với từ trường bên trong đồ vật bằng kim loại khi di chuyển hặc vật thể bằng kim loại cố định làm thay đổi từ trường.

Dòng điện Fuco cũng giống như dòng điện ngắn mạch tạo ra hiệu ứng nhiệt năng làm nóng nồi nấu. Bếp từ hoạt động giống như một chiếc máy biến áp mà bên trong có một cuộn dây thứ cấp làm dòng điện ngắn mạch. Xoong nồi giống như 1 cuộn dây đồng tâm bên trong mạch điện ngắn, tại đó điện trở bằng không.

Bằng cách sử dụng những phím cảm ứng tính năng, nguồn cấp điện của cuộn dây thứ cấp của máy biến áp đó đã tạo nen một từ trường dễ dàng kiểm soát. Từ trường này tạo nên một nguồn điện khi những vật dụng làm bằng kim loại được đặt lên bếp từ. Dòng điện này sẽ tự động làm nóng nồi nấu rồi từ từ chuyển nhiệt vào bên trong thức ăn. Trong quá trình nấu ăn, gần như không hề có một nguồn năng lượng dư thừa nào bị mất đi nên bếp từ cho công suất nấu nướng trên 90%.

Bếp từ với quá trình phát triển của tập đoàn Fagor

Hãng bếp từ Fagor

Nhiệt độ được tạo ra từ cảm úng từ được sử dụng lần đầu tiên vào giữa TK 20, chủ yếu là được dùng ở ngành công nghiệp năng để làm sắt thép, cảm ứng. Nhưng nhiệt cảm ứng từ lại không được dùng trong các gia đình cho đến năm  1990.

Bếp từ của hãng Fagor bắt đầu xuất hiện từ phiên bản IX1, và thế hệ kế tiếp là IX2(1992), IX3(1996)….. IX7(2007), với những cải tiến vượt bậc phù hợp với nhu cầu sử dụng Fagor luôn đứng đầu về các sản phẩm bếp từ cũng như các đồ gia dụng khác như: bếp điện, lò nướng, bếp gá, lò vi sóng…..

Thiết bị bếp từ đầu tiên được ra mắt vào năm 1990 với bếp 4 từ có bàn phím điều khiển chức năng, 12 vị trí nấu nướng, đèn LED hiển thị có mày xanh lá cây, cam và đỏ. Đến năm 1993 bếp 3 từ được chế tạo có 2 vùng nấu phía trước và phía sau. Mãi đến năm 1998 để đáp ứng được nhu cầu nấu nướng bằng kích cỡ xoong nồi lớn, bếp 3 từ có vùng nấu 28cm ra đời có bộ điều khiển cảm ứng Touch Control tiên tiến để thay thế điều khiển bằng nút xoay cơ cổ điển với 12 mức chọn tốc độ và chế độ hẹn giờ cho từng bếp. Với mặt bếp 28cm này giúp tận dụng được tối đa năng lượng và lượng nhiệt trên mặt bếp từ với các dụng cụ nấu ăn có kích cỡ từ 21 đến 25cm.

Bếp từ với quá trình phát triển của tập đoàn Fagor

Bếp từ Fagor với câu chuyện khởi nghiệp

Nhờ việc dùng điện từ đơn lớn để nhằm tối ưu hóa hiệu suất và phân bố nhiệt lượng đồng đều trên khắp bề mặt của vật dụng nấu ăn. Với các dụng cụ nấu nướng khác nhau bếp đều cung cấp nguồn năng lượng lớn và đồng đều.

Đến năm 2007, thương hiệu nổi tiếng Fagor đã tạo ra concept không gian bếp modular để tạo ra tiêu chuẩn mới với việc kết hợp các loại bếp trong cùng một sản phẩm cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn như: Bếp từ hồng ngoại, bếp điện- từ… đến năm 2013 với công nghệ hiện đại HoriZoneTech cho phếp ngường dùng cùng một lúc  điều khiển công suất của nhiều loại nồi khác nhay cho dù là kiểu dáng và kích cỡ khác nhau.

Công nghệ HoriZonetech này tự động nhận biết dụng cụ nấu và cho phếp bạn tự ý di chuyển vật dụng trên khắp bề mặt bếp mà vẫn nhận biết và tự động cài đặt công suất và thời gian nấu ăn trước đó. Ngoài các mốc thời gian mang tính đột phá, các loại bếp từ Fagor mới được trang bị nhiều chức năng hiện đại, tiên tiến nhất như: Nấu mỳ pasta, lưu lại những món ăn bạn thích với”My cookery”, tính năng 2 trong 1 tự động chuyển nhiệt độ trong khi nấu ăn, hẹn giờ nấu ăn, nấu ăn siêu tốc với Boster, cảnh báo chống tràn hay phím khóa an toàn đối với trẻ nhỏ…

Với sự phát triển không ngừng nghỉ để đem tới khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất bếp từ Fagor luôn được khách hàng đánh giá là thiết bị nhà bếp số một trong nhiều năm liên tiếp.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype