Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Bếp từ tiếng anh gọi là gì?

Ngay sau đây tôi sẽ đến cho bạn một thông tin khá thú vị là bếp từ tiếng anh gọi là gì và những tên gọi được nhiều người sử dụng để gọi về dòng bếp này, sau đó sẽ là nguyên lý hoạt động của dòng bếp từ.

Bếp từ hay còn có tên khác là bếp điện từ, bếp cảm ứng, bếp điện cảm ứng. Trong tiếng Anh bếp từ được gọi là Induction cooker trong đó induction có nghĩa là cảm ứng. Loại bếp cảm ứng này ứng dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện cảm ứng (Foucault) để cấp nhiệt cho nấu nướng.

Bếp từ tiếng anh gọi là gì?

Những điều thú vị về bếp từ mà bạn chưa biết

Bếp từ là một trong những dòng sản phẩm tuyệt vời nổi bật với nhiêu ưu điểm, tại sao chúng lại có những điểm như vậy, cùng là do thiết kế và nguyên lý đặc trưng của nó sau đây mà bạn cần biết đến.

Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt, nó còn có tính thẩm mỹ). Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Sau khi cắm điện trên mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng trừ khi đặt nồi bằng thép, sắt, inox có chất dẫn từ lên trên. Đáy nồi nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối với cách đun nấu thông thường.

Để thay đổi nhiệt độ đun, người ta thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách thay đổi tần số dòng điện. Bếp từ hiện nay đều thiết kế nhiều chức năng nấu tương đương với các mức nhiệt độ định sẵn nhằm giúp cho việc sử dụng trở lên dễ dàng.
Những năm gần đây khi giá ga tăng lên và tai nạn cháy nổ liên quan đến bếp ga sảy ra nhiều thì các gia đình bắt đầu cân nhắc, lựa chọn bếp từ cảm ứng thay vì bếp ga để đảm bảo an toàn.

Đó là một số những thông tin khá thú vị mà bạn có thể biết được dòng bếp này hoạt động như thế nào mà lại mang đến hiệu quả cao trong nấu nấu ăn đến vậy, nếu bạn còn chưa có kinh nghiệm sử dụng thì bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm sử dụng bếp từ bosch để có thêm cho mình cách sử dụng hiệu quả.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype