Chủ nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018

Bếp từ thiết bị cứu cánh trong hè này

Vào mùa hè oi bức như năm nay việc vào bếp để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình có thể coi như là một cực hình, vì nhiệt độ không khí trong những ngày này khá là cao biến căn bếp trong nhà bạn giống như một cái lò hấp vậy. Để giảm bớt bầu không khí nóng nực này việc sử dụng một chiếc bếp từ chắc chắn là một lựa chọn thông minh với thời tiết mùa hè như thế này.

Bếp Mới có mời đến đây phỏng vấn anh Vương Sỹ Tuấn người chuyên nghiên cứu về các loại bếp điện từ có mặt trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng bếp từ để nấu ăn tại sao lại không phát nhiệt như các loại bếp khác?

Anh Tuấn trả lời: Taị vì nguyên lý hoạt động của bếp cảm ứng điện từ là sử dụng dòng điện từ trường truyền vào nồi được làm bằng kim loại nhiễm từ và từ đó chính bản thân nồi nấu sẽ nóng lên và khiến cho đồ ăn chón chứ không tự bếp phát nhiệt như vậy cũng làm cho nhiệt độ xung quanh bếp nóng lên. Với việc sử dụng bếp cảm ứng từ thay thế cho những dòng bếp thông thường trong những ngày hè oi bức quả thật là một quyết định đúng đắn để giảm tối đa lượng nhiệt cho căn bếp gia đình bạn

Bếp từ thiết bị cứu cánh trong hè này

Bếp Mới: Ngoài việc trong khi nấu nướng không tạo ra quá nhiều nhiệt lượng thì dòng bếp điện từ này có nấu nướng nhanh không? Việc dùng điện nấu nướng có tốn kém gì không?

Anh Tuấn trả lời: Vì việc sử dụng từ trường để làm nóng nồi nên lượng nhiệt bị thất thoát ra ngoài trong khi nấu nướng gần như là không có lượng nhiệt phát ra để sử dụng của bếp từ là 90% đây là một con số gần như tuyệt đối nên việc nấu ăn trên bếp nhanh hóng. Đây là thiết bị bếp cho công suất nấu ăn nhanh nhất được các chuyên gia thí nghiệm cùng với các loại bếp khác nhau. Cùng sử dụng 1 lít nước để đun sôi thì bếp gas mất đến 4’24s để đun sôi còn bếp điên(hồng ngoại) mất đến 2’ riêng bếp từ  là nhanh nhất chỉ mất cs 1’20s là nước đã sôi. Như vậy nhiệt lượng được sử dụng nồi nấu của bếp ga chỉ là 40%, bếp điện(hồng ngoại) là 70% , bếp từ là 90%.

Với việc cung cấp công suất lớn để nấu ăn như vậy thì bếp từ cũng rất tiết kiệm điện vì lượng nhiệt được tận dụng tối đa, hơn nữa trên dòng bếp này thường được tích hợp nhiều tính năng thông minh giúp tiết kiệm điện khi không sử dụng nên lượng điện càng được giảm đi đáng kể.

Bếp Mới: Nghe nói bếp cảm ứng từ có các tính năng thông minh và rất an toàn khi sử dụng anh có nói thêm về những chức năng đó cho người đọc hiểu thêm được không?

Anh Tuấn trả lời: Trên dòng bếp từ cao cấp hiện nay có các chức năng như:

-Khóa an toàn trẻ em đậy là một chức năng giúp vô hiệu hóa các chức năng khác trên bếp như vậy trẻ em không thể nào có thể tự mình bật bếp lên được đây là chức năng được rất nhiều gia đình có con nhỏ đánh giá rất cao.

Bếp từ thiết bị cứu cánh trong hè này

Phím cảm ứng

-Chức năng hẹn giờ tắt bếp đây là chức năng dành cho những người đang trong lúc nấu ăn mà có những công việc khác cần làm thì chức năng này đúng là tuyệt vời chỉ cần đến bạn hẹn giờ là bếp sẽ tự động tắt đúng với thời gian bạn đã hẹn giờ cho bếp. Và chức năng 2 trong 1 rất thông minh dành cho những món ăn cần 2 mức nhiệt khác nhau bạn chỉ cần lựa chọn mức nhiệt 1 và hẹn giờ và chọn mức nhiệt 2 hẹn giờ còn lại bếp sẽ tự động chuyển từ mức nhiệt 1 sang 2 khi mức 1 đã hết giờ và cuối cùng là mức nhiệt 2 khi đã đến giờ hẹn sẽ tự đông tắt bếp.

-Còn chức năng booster đây là chức năng nấu nhanh đưa mức nhiệt bếp lên cao nhất  giúp cho quá trình nấu ăn nhanh hơn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Nhưng chức năng này đa số chỉ có ở dòng bếp điện từ cao cấp còn những dòng bếp còn lại xuất hiện rất ít.

Bếp mới: Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiêu hãng và các loại bếp cảm ứng từ vậy làm sao để chọn được chiếc bếp tốt, ưng ý?

Bếp từ thiết bị cứu cánh trong hè này

 

Anh Tuấn trả lời: Trên thị trường bây giờ rất đa dạng các thương hiệu được nhập khẩu từ các nước trên thế giới như: Ý, Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản và các nướng Đông Nam Á trong đó cũng có hàng Việt Nam… Để mua được một chiếc bếp tốt bạn nên chú ý đến một vài điểm sau:

-Nhìn vào bề ngoài bạn sẽ nhận ra ngay trên chiếc bếp từ nào cũng có một mặt kính lớn được lắp cho bếp bạn nên chú ý ở góc xem có tên logo như: Schoot Ceran, Vitro Ceramic đây là những thương hiệu chế tạo kính chất lượng tốt chuyên dùng cho bếp từ một số kính cao cấp hơn còn dược dùng trong chế tạo tàu ngầm của quân đội. Việc sử dụng mặt kính này không những làm đẹp mà còn có chức năng chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Bếp từ thiết bị cứu cánh trong hè này

-Màn hình phím cảm ứng nên rõ ràng không bị mờ, khi sử dụng chỉ cần cham nhẹ là bếp đã có thể chọn chế độ mà bạn cần chư không phải mất khoảng 1 đến 2 giây để xử lí thông tin và chọn chức năng.

Kết thúc cuộc phỏng vấn anh Vương Sỹ Tuấn rất vui vì đã được nghe tư vấn của anh về việc sử dụng cũng như tính năng của bếp từ đang hot nhất trên thị trường hiện nay.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype