Thứ năm ngày 01 tháng 3 năm 2018

Bếp Từ Khác Bếp Hồng Ngoại Như Thế Nào

Bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp rất được nhiều gia đình tin dùng nhưng bạn không biết nên dùng loại bếp nào?

Trong số các loại bếp từ, bếp từ Bosch, bếp từ Fagor là hai loại bếp từ dành được nhiều sự quan tâm nhất của người tiêu dùng. Thoạt đầu, bếp từ và bếp hồng ngoại rất giống nhau về kiểu dáng nhưng để ý một chút bạn sẽ thấy nhiều điểm khác biệt.

Bếp Từ Khác Bếp Hồng Ngoại Như Thế Nào

Điểm khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

Chẳng hạn khi cắm điện, bếp hồng ngoại như cái tên của mình sẽ  sáng lên tại vòng tròn nấu trong khi bếp từ không có hiện tượng gì xảy ra. Khi hươ tay qua bề mặt ta có thể cảm nhật nhiệt lượng trên bề mặt bếp hồng ngoại nóng dần lên mà mặt bếp từ vẫn nguội mát. Đó chính là sự khác nhau vô cùng cơ bản của hai loại sản phẩm: cơ chế dẫn nhiệt.

Bếp hồng ngoại tạo ra nhiệt lượng bởi hệ thống đèn halogen dẫn nhiệt từ điện nằm dưới bề mặt kính và tạo hiệu ứng lan tỏa bề ngang. Còn với các sản phẩm bếp từ lấy nguồn nhiệt chính từ từ trường có khả năng chuyển đổi từ thành nhiệt theo hiệu ứng thẳng đứng. Nhiệt của bếp từ không lan ra xung quanh mặt bếp mà truyền nhiệt theo phương thẳng đứng, tác dụng trực tiếp và tối đa lượng nhiệt vào đáy nồi. Vì vậy, trong quá trình nấu nướng, bếp hồng ngoại rất nóng còn bếp từ thì trái ngược lại.

So với bếp hồng ngoại, bếp từ an toàn hơn nhiều lần và đun nấu hiệu quả hơn vì nhiệt lượng thay vì hao phí lan ra xung quanh mặt bếp thì tác dụng trực tiếp hoàn toàn vào đáy nồi, chảo nấu.

Ngoài ra các công nghệ được áp dụng vào bếp từ có phần nổi trội hơn so với bếp hồng ngoại, cũng vì vậy bếp hồng ngoại hiện nay không còn được lòng người dùng cho lắm. Chẳng hạn bếp từ Bosch, bếp từ Fagor là hai loại bếp từ được ưa chuộng nhất hiện nay đều được tích hợp nhiều chế độ nấu nướng, chế độ an toàn, hẹn giờ, khóa thông minh v.v…rất cần thiết. Nhưng nói qua cũng phải nói lại, bếp hồng ngoại cũng có vài đặc điểm mà bếp từ chưa cải thiện được.

Bếp Từ Khác Bếp Hồng Ngoại Như Thế Nào

Bếp từ rất kén nồi, phải là nồi nhiễm từ mới có thể nấu trên bếp từ như vậy các nồi gang, thủy tinh, đất hoàn toàn trở thành phế phẩm trước loại bếp này, còn bếp hồng ngoại thì có thể nấu tất cả các loại nồi. Một đặc điểm nữa là bếp từ không có khả năng nướng, còn đã là tín đồ BBQ chả ai lại nỡ bỏ qua bếp hồng ngoại! Một điểm yếu nữa của bếp từ đồng thời là điểm mạnh của bếp hồng ngoại đó là khả năng chiên xào, nghe có vẻ khó hiểu nhưng đó hoàn toàn là sự thật! Muốn chiên xào trên bếp từ phải chọn lửa thật nhỏ và đảo đều tay nếu không món ăn sẽ hoàn toàn cháy, vì so với các bếp khác, bếp từ tận dụng đươc đến 90% nhiệt lượng nên đáy nồi sẽ cực nóng. Điều này cũng khiến những chiếc nồi từ mỏng bị bong tróc lớp chống dính đi ít nhiều, trong khi đó việc xào nấu không phải vấn đề với bếp hồng ngoại.

Về độ bền thì cả hai loại bếp tương đương nhau, nhưng hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể mua các loại bếp từ bosch, bếp từ Fagor,v..v… cùng các loại bếp hồng ngoại tên tuổi tại những đơn vị được cấp phép ủy quyền như Bếp Mới.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype