Thứ năm ngày 01 tháng 3 năm 2018

Bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện hơn?

Bếp từ cùng với bếp hồng ngoại là 2 dòng bếp đang được người tiêu dùng quan tâm bởi thiết kế dang trọng dễ dàng hoạt động nhưng cách tạo ra nhiệt để nấu ăn của hai chiếc bếp này lại hoàn toàn khác nhau nhưng điểm chung của chúng là sử dụng điện. Do giá điện càng ngày càng tăng khiến không ít người nội trợ gia đình không biết nên chọn cho căn bếp của mình loại bếp nào để tiết kiệm chi phí khi sử dụng. Và mọi người đặt cây hỏi “ Bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện hơn ” và sau đây Bếp Mới sẽ chỉ bạn đâu là chiếc bếp tiết kiệm điện hơn nhé.

Bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện hơn?

Bếp hồng ngoại hay còn có 2 tên gọi khác đó là bếp halogen và bếp điện, nguyên lý của dòng bếp này là bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Đối với bếp halogen thì nhiệt được tạo ra rừ hai bóng đen sử dụng điện áp 220V có công suất từ 700 cho đến 900W. Còn bếp điện sử dụng mâm nhiệt được cấu tạo từ kim loại chịu nhiệt và phát nhiệt có công suất là 1500W-2000W sử dụng nguồn điện 220V khác hẳn so với bếp halogen.

Bếp hồng ngoại phát nhiệt theo góc vuông với diện tích phát nhiệt tùy thuộc vào độ to nhỏ của vùng phát nhiệt nên dù bạn có sử dụng nồi lớn nhỏ đến đâu thì bếp vẫn phát nhiệt với vùng nhiệt đã được cấu tạo trước đó còn những phần thừa hoặc thiếu sẽ không được sử dụng hay bù đắp nên nói chung là điện năng sẽ bị lãng phí. Mặt bếp tương đối nóng do vậy dễ gây bỏng nếu bạn tiếp xúc trực tiếp vào mặt bếp.

Bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện hơn?

Bếp từ là dòng bếp có cách hoạt động hoàn toàn không giống với bếp hồng ngoại. Bếp được cấu thành dựa vào nguyên lý từ trường trong cuộn dây cùng dòng điện Fuco được tạo ra. Nhà sản xuất dẫ sử dụng cuộn dây dần điện bên dưới một vật liệu có khả năng cách điện và nhiệt(Chất liệu được sử dụng thường làm bằng sứ hay thủy tinh)

Khi dòng điện bắt đầu đi qua cuộn dây ngay thức thì từ trường sẽ được tạo ra với phạm vi khoảng vài milimet ở trên bề mặt bếp. Và đáy nồi khi được làm bằng kim loại có thể hút được nâm châm mà tiếp xúc với dòng điện này ngay lập tức sẽ nóng lên và náu chín thức ăn nhanh chóng. Nhiệt độ chỉ có thể tạo ra  khi có những chiếc nồi được làm bằng kim loại có tính chất nhiễm từ mà thôi. Diện tích đáy nồi có lớn đến thế nào thì từ trường sẽ dẫn đến đó. Chính bởi vậy mà lượng nhiệt khi sinh ra sẽ không bị thất thoát ra ngoài như thế sẽ tiết kiệm chi phí sử dụng hơn.

Bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện hơn?

Điểm mạnh mà không có ở các dòng bếp khác của bếp từ đó là hiệu suất khi sử dụng nhiệt độ để đun nấu lên tới 90%. Trong khi đó các dòng bếp khác như bếp gas là 40% và bếp hồng ngoại là 70%

Xét về tốc độ đun nấu thì bếp từ cao hơn bếp hồng ngoại rất nhiều do đó về việc tiết kiệm điện thì bếp từ là số một. Với thí nghiệm sau bạn sẽ thấy bếp từ đun nấu nhanh chóng thế nào. Với 2 lít nước bếp từ sử dụng 745KJ và mất 4 phút 46s để đun sôi con bếp hồng ngoại thì mất 9 phút 1120KJ. Như vậy càng khẳng định thêm bếp từ đin nấu tiêt kiệm điện hơn bếp hồng ngoại phải không.

Như vậy chắc bạn cũng đã bạn đã tự mình trả lời câu hỏi “ Bếp từ hay bếp hồng ngoại tiết kiệm điện ” phải không. Còn bạn bạn thích dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại hơn nào. Chúc bạn mua được những chiếc bếp ưng ý phù hợp với bản thân và gia đình mình nhé.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype