Thứ sáu ngày 09 tháng 3 năm 2018

Bếp điện từ dùng có tốn điện không ?

Hiện nay, sau những vụ nổ bình ga tại nhà dân khiến các gia đình đều lo lắng tìm loại bếp khác để thay thế cho bếp ga. Vì lý do này mà chị Nguyễn Lan Hương, ngụ tại đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân – Hà Nội đã chuyển sang sử dụng bếp điện từ. Chị Hương có chia sẻ bếp từ hiệu suất cao, nấu rất nhanh, không khói và nhất là sạch sẽ và dễ lau chùi. Tuy nhiên chị cũng có thắc mắc là không biết sử dụng bếp từ có tốn điện không ? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều gia đình đặt ra cho các nhà quản lý và cửa hàng. Để biết bếp từ có điện không mời các bạn xem bài viết dưới đây để biết câu trả lời và định hướng kế hoạch cho gia đình mình nhé.

Bếp điện từ dùng có tốn điện không ?

“Nhược điểm của bếp điện từ so với bếp ga, theo tôi, vì nó là thiết bị điện tử nên dễ hư hỏng hơn. Dù đa số nồi inox hiện nay đều nấu được bằng bếp điện từ nhưng loại bếp này chỉ nấu được các nồi có từ tính, nồi nhôm là thua. Quan trọng hơn, chúng tôi vẫn e ngại xài bếp điện từ sẽ hao tốn điện, không kinh tế bằng bếp ga” chị Hương thắc mắc. Để giải quyết thắc mắc về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Quang, Chủ nhiệm Phòng Kỹ thuật Công nghệ bếp điện từ Công ty Midea. Ông Quang cho biết hiện nay, người dân vẫn ưa chuộng bếp gas hơn bếp điện từ khi sử dụng nấu nướng do chưa biết rõ những đặc tính ưu điểm của bếp điện từ.

Theo ông Quang, bếp điện từ hoàn toàn tiện lợi, an toàn hơn hẳn so với bếp ga và không tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ như nhiều người tiêu dùng suy nghĩ. “Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp ga và bếp điện từ. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp ga là 4 phút 24 giây, bếp điện từ là 2 phút 58 giây. Bếp điện từ tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp ga tiêu thụ 17 g ga. Tính ra, bếp điện từ chỉ tốn 130 đồng tiền điện, trong khi bếp ga tốn tới 600 đồng tiền ga. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện từ hoàn toàn lợi hơn so với bếp ga” – ông Quang phân tích.

Bếp điện từ dùng có tốn điện không ?

Bếp từ an toàn và không hề tốn điện

Về sự an toàn thì bếp điện từ sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng người dùng chạm vào bất kỳ điểm nào cũng không bị giật, chỉ bị giật trừ khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp. Bếp điện từ được sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra nóng, giật hay rò rỉ điện.

“Khi mua bếp điện từ, người dùng nên đến các đại lý chính hãng hay các siêu thị điện máy lớn. Nên chọn sản phẩm của các hãng có tên tuổi, nhãn hiệu rõ ràng, không chọn những bếp không có nguồn gốc xuất xứ. Các bếp điện từ chọn mua phải có giá thấp nhất là 500.000 đồng, nếu rẻ hơn thường là loại kém chất lượng”- ông Nguyễn Văn Quang cho biết.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype