Thứ ba ngày 27 tháng 2 năm 2018

Bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng không?

Hiện nay bếp từ đang được rất nhiều người tin dùng và lựa chọn cho gia đình mình. Với độ an toàn cao, kiểu dáng đẹp, sang trọng và hiện đại bếp từ được ví như nữ hoàng của căn bếp Việt. Mặc dù chưa có một tài liệu chính thống nào kết luận rằng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng, và tác hại của bếp từ như thế nào. Tuy nhiên bạn vẫn cần thận trọng trong khi sử dụng bếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mình. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Bếp Mới nhé!

Các nghiên cứu để trả lời cho câu hỏi: Bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng không?

Nhằm tìm kiếm tài liệu phục vụ cho bài viết này, chúng tôi đã tham khảo nhiều chuyên trang chuyên ngành và ý kiến của nhiều chuyên gia khác nhau.

Đầu tiên là thông tin đăng tải trên chuyên trang về bếp uy tín nhất tại Mỹ – trang http://TheinductionSite. com. Chuyên trang này cho rằng trong khi hoạt động bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp, tần số này cũng giống như tần số vô tuyến điện phát ra từ lò vi sóng. Nếu khoảng cách từ người dùng tới nguồn phát ra bức xạ này chỉ vài cm thì hầu như nó chẳng là gì cả.  Mặc dù là thế nhưng chuyên trang này cũng lưu ý người dùng, khi dùng bếp không nên đứng quá gần, bức xạ tần số sẽ gây ảnh hưởng đến bạn. Nếu không được sự cho phép của bác sĩ những người có đeo máy trợ tim, trợ thính không nên sử dụng bếp từ. Bạn cũng không nên để những vật dễ gây cháy nổ, hư hỏng, nhiễm từ gần bếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng không?

Bếp điện từ có gây tác hại cho người sử dụng không ?

Bên cạnh đó chúng tôi còn tham khảo thêm cuốn sách “Vật lý trong ứng dụng hiện đại” của giáo sư vật lý Nguyễn Xuân Chánh, ông là nhà nghiên cứu vật lý chất rắn uy tín, có tiếng và rất am hiểu về bếp từ, ông cũng từng là giảng viên của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trong cuốn sách này Giáo sư Nguyễn Xuân Chánh cho rằng: khi bếp từ hoạt động cuộn dây cảm ứng được kết nối với nguồn điện sẽ phát ra từ trường. Điện từ trường dao động khiến các electron có trong dụng cụ nấu bằng kim loại chuyển động qua lại cực nhanh, làm cho dụng cụ nấu nóng lên, làm chín thức ăn. Trong khi đó các cuộn dây và mặt bếp sẽ không bị nóng lên bởi chúng không có khả năng nhiễm từ, không thể tạo ra từ trường.

Giáo sư Nguyễn Xuân Chánh cũng cho biết, bên trong bếp từ có bộ phận phát ra sóng điện từ, sóng điện từ này là loại sóng trung tần. Loại sóng này đi là là trên vòng tròn mặt bếp nấu, không có khả năng lan rộng ra xung quang và chỉ làm nóng nơi đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp nên sẽ không có khả năng gây hại cho người dùng.

Qua những phân tích trên ta thấy rằng so với các loại bếp khác thì bếp từ an toàn và không gây hại cho sức khỏe, không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, trẻ nhỏ và những người tàn tật cũng có thể sử dụng bếp một cách dễ dàng.

Có thể kết luận là, tác hại của bếp từ là không.

Bếp từ sẽ mang lại sự sang trọng, tiện nghi cho gian bếp của gia đình bạn. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy rinh ngay về nhà một chiếc bếp từ nào. Tại Bếp Mới bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc bếp từ ưng ý nhất. Đến với Bếp Mới bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất các bạn nhé.

Lương Vững.

Tìm trên google

  • tác hại của bếp điện từ
  • tac hai cua bep dien tu
  • tác hại của bếp từ
  • tac hai cua bep tu

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype