Thứ sáu ngày 10 tháng 3 năm 2018

Bà bầu dùng bếp từ có hại không?

Kiểu dáng hiện đại, sang trọng, khả năng nấu nướng hiệu quả, tiết kiệm an toàn cao là những ưu điểm không phải bàn cãi của bếp từ. Vì lẽ đó mà bếp từ ngày càng nhận được sự ưa chuộng của các chị em nội trợ và chúng xuất hiện ngày càng nhiều trong gian bếp của người Việt. Khi hoạt động bếp từ phát ra sóng điện từ để làm chín thức ăn nên có khá nhiều thắc mắc xung quang vấn đề liệu sóng điện từ của bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là sức khỏe của những bà bầu? Liệu bà bầu dùng bếp từ có hại không? Nhằm giải đáp chính xác băn khoăn này Bếp Mới có bài viết dưới đây, quý khách hàng hãy tham khảo và rút ra câu trả lời cho mình nhé!

Bếp từ an toàn với bà bầu

Lo lắng cho sự phát triển của thai nhi của các bà mẹ là một điều quan trọng và chúng tôi luôn luôn ủng hộ điều đó. Tuy nhiên, chúng tôi phải khẳng định rằng những nhận định bếp từ có hại cho sự phát triển của thai nhi là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Bà bầu dùng bếp từ có hại không?

Nói như vậy bởi khi hoạt động bếp từ phát ra sóng điện từ  nhưng tần số bức xạ của nó cực thấp chỉ tương đương bằng tần số vô tuyến điện của chiếc lò vi sóng bạn thường dùng hàng ngày. Theo kết quả của nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới thì sóng điện từ mà bếp từ tạo ra trong khi nấu ăn là loại sóng trung tần, ngắn. Khi có sự tiếp xúc giữa đáy nồi từ và mặt bếp đến lúc đó nồi nấu mới nóng lên. Nguyên nhân là bởi sóng điện từ chỉ phát ra trong vùng nấu chứ không lan rộng ra xung quanh. Và khi bạn đứng nấu ăn cách bếp vài cm dạng sóng này sẽ không có ảnh hưởng nào. Do vậy bạn hãy yên tâm sử dụng bếp từ nhất là phụ nữ có thai.

Với các loại bếp truyền thống như bếp than, bếp gas khi nấu nướng thường phát ra các loại khí độc có hại, nguy cơ rò rỉ cháy nổ gas luôn đe dọa đến người dùng. Nhưng với bếp từ lại khác, bếp từ thân thiện với người dùng và môi trường xung quanh. Bếp hoạt động theo nguyên lý của dòng điện Fuco không tạo ra ngọn lửa nên không có phản ứng cháy với oxi tạo ra khí CO, CO2 ô nhiễm môi trường và vì thế không khí xung quanh không bị đốt nóng. Bà bầu dù đứng nấu nướng trong một không gian bếp khép kín, diện tích nhỏ cũng không có cảm giác nóng nực bí bách.

Lưu ý

Để an toàn tuyệt đối cho bà bầu và để tránh từ trường nhiễm từ sang bà bầu, tốt nhất bạn hãy sử dụng những dụng cụ nấu nướng chuyên dụng, không có khả năng nhiễm từ. Hoặc nếu có dùng thì hãy sắp xếp chúng gọn gàng, ngăn nắp và hãy để chúng tránh xa bếp từ nhà bạn.

Qua những phân tích trên quý khách hàng đã rút ra được câu trả lời cho câu hỏi: bà bầu dùng bếp từ có hại không rồi phải không nào. Một lần nữa bếp mới xin khẳng định rằng dùng bếp từ không gây hại cho bà bầu và không gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Những bà bầu nội trợ đảm đang hãy yên tâm xuống bếp nấu những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu trước khi chào đời cũng như cho gia đình mình nhé. Và nếu gia đình bạn chưa có bếp từ, hãy mua ngay sản phẩm này để những mẹ bầu không phải đối mặt với khí thải độc hại mà bếp gas, than nữa. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời!

 Lương Vững

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype