Thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2018

5 vật dụng bạn thường quên khi vệ sinh bếp

Bạn thường xuyên lau chùi don dẹp nhà bếp của mình thường xuyên? Nhưng đôi khi bạn không biết rằng mình đã bỏ qua mội vài điểm tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực tế lại tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nhất. Những công việc sau đây sẽ giúp bạn lau chùi nhà bếp sạch sẽ nhất giúp bạn loại bỏ vi khuẩn và tăng tuổi thọ cho thiết bị bếp.

1. Bỏ qua tay nắm và các nút bấm

5 vật dụng bạn thường quên khi vệ sinh bếp

Tay nắm

Đây là nơi mà bàn tay của các thành viên trong gia đình đều chạm vào như tay cầm tủ lanh, các nút bấm điều khiển chức năng trên thiết bị điện… Các vi khuẩn từ môi trường bên ngoài được những thành viên trong nhà lan truyền cho nhau vì mọi người trong nhà đều cầm nắm và chạm vào. Theo một nghiên cứu đánh giá những vật dụng chứa đựng nhiều vi khuẩn, trong đó có loại vi khuẩn Listeria và E.coli được đánh giá là xuất hiện nhiều trên tay nắm cửa và bàn phím chức năng. Chính vì vậy bạn nên bỏ ra vài phút để lau chùi khu vực này để giúp gia đình mình khoe mạnh hơn.

2. Vệ sinh bồn rửa bát.

5 vật dụng bạn thường quên khi vệ sinh bếp

Bồn rửa bát dễ phát sinh vi khuẩn

Bồn rửa bát có nhiều vi khuẩn E.coli hơn cả bồn cầu. Một nhà vi sinh học có tên Charles Gerba hiện đang là giáo sư tại một trường đại học ở Arizona tại Tucson đã khẳng định rằng: Bồn rửa là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triểm mạnh. Điều khủng khiếp hơn là chúng rất dễ lây lan đến thực phẩm sử dụng hàng ngày vì đây là nơ rửa rau củ quả và nguyên liệu thức ăn. Vì thế việc dùng xà phòng ẩm và miếng rửa sẽ giúp bạn cọ rửa bồn dễ dàng ngay sau khi làm sạch bát đĩa.

3. Giỏ rác trong bồn rửa cần vệ sinh

5 vật dụng bạn thường quên khi vệ sinh bếp

Giỏ đựng rác trong bồn rửa

Cho dù bạn đã đổ đi các thực phẩm được giữ lại ở giỏ rác nhưng các loại chất không nhìn thấy vẫn bị bám vào rỏ rác lại chưa bị loại bỏ để lâu ngày sẽ biến đổi thành vi khuẩn không tốt và bốc mùi. Vì vậy muốn làm sạch chiếc giỏ này bạn nên dùng một chút giấm trắng và đá lạnh hay chà vỏ cam quýt lên bề mặt giỏ rồi xả qua nước sạch như vậy chiếc giỏ đựng rác sẽ không còn bị bốc mùi cũng như chứa đựng vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

4. Túi tái sử dụng cần được vệ sinh

5 vật dụng bạn thường quên khi vệ sinh bếp

Túi tái sử dụng

Túi tái sử dụng rất tốt với việc bảo vệ môi trường quanh ta nhưng chúng lại có đôi chút vấn đề về sức khỏe còn người nếu như bạn không sử dụng thường xuyên. Theo một nghiên cứu của trường Đại Học danh tiếng Pennysylvania trong năm 2012 có rất nhiều ca ngộ độc thực phẩm tại Sanfrancisco xuất hiện nguyên nhân là do sử dụng nguyên liệu đựng trong túi tái sử dụng. Vì do không có thói quen vệ sinh túi nên lâu ngày chúng đã hình thành nên vi khuẩn E.coli không có lợi với sức khỏe.

Lý do hình thành vi khuẩn là do các loại nguyên liệu được để trong túi cú hết loại này đến loại khác ngày nào cũng như ngày nào nên đã tích tụ và hình thành vi khuẩn. Vì thế nên bạn cần làm sạch ngay sau khi sử dụng xong.

Thịt sống, rau củ,…cứ hết mặt hàng ngày đến mặt hàng khác được đựng trong túi mà không bao giờ được vệ sinh khiến xảy ra lây nhiễm chéo. Do đó, sau mỗi lần sử dụng, bạn nên rửa sạch bằng nước xà phòng và phơi ra ngoài nắng cho khô.

5.Bình nước

5 vật dụng bạn thường quên khi vệ sinh bếp

Bình nước

Nước và ánh sáng chính là môi trường hoàn hảo nhất để vi khuẩn có thể phát triển, hơn nữa nữa những chiếc bình nước thường để bên ngoài thay vì tủ lạnh sẽ dễ dàng phát triển vi khuẩn hơn. Vì vậy mà mọi người nhớ tháo rời từng bộ phận của bình nước và rửa chúng với nước ấm có xà phòng khảng 2 tuần một lần.

Tưởng chừng như những vật dụng trên không bao giờ xuất hiện vi khuẩn nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về vấn đề an toàn sức khỏe bạn và mọi người hãy làm theo cách hướng dẫn của Bếp Mới để có một môi trường nhà bếp hợp vệ sinh và an toàn sức khỏe hơn nhé.

Tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype