Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

5 điều cơ bản giúp căn bếp hợp phong thủy

Từ xưa đến nay quan điểm của người Việt Nam căn bếp luôn được coi là nơi quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là nơi có vai trò mang đến sự thịnh vượng hoặc tài lộc cho gia đình, ở bếp lúc nào cũng có ba ông bà táo quân luôn giúp chủ nhà cai quản việc bếp núc nhà cửa chính vì vậy mà mọi đồ đạc và cách bày biện căn bếp cần chú ý để đúng phong thủy đem đến tài vận cho gia đình.

1. Cửa chính không nên hướng thẳng vào bếp

5 điều cơ bản giúp căn bếp hợp phong thủy

Trong kinh nghiệm của người xưa thì “  Đường vòng sẽ mang đến vận may còn đường thẳng sẽ đem lại điều không tốt”. Chính vì vậy mà cửa đi lại mà nhìn thẳng vào bếp nấu ăn sẽ không tốt đem lại nhiều điều không may mắn cho gia chủ, việc cửa hướng thẳng vào bếp sẽ làm cho người thường xuyên nấu ăn sẽ cảm thấy mệt mỏi sức khỏe bị su giảm và tiền bạc trong nhà sẽ tự nhiên bị hao hụt mặc dù không bị trộm cắp. Nếu như nhà chẳng may đã xây bạn nên sử dụng một bức bình phong chắn giữa cửa và bếp như vậy có thể khắc phục được vấn đề này mà không cần phải bỏ nhiều tiền để sửa sang lại.

2. Cửa bếp hướng thẳng vào phòng ngủ.

5 điều cơ bản giúp căn bếp hợp phong thủy

Cửa bếp không được đối diện ngay thẳng vào phòng ngủ như vậy khi nấu ăn những mùi khói bếp dầu mỡ hay nguy hiểm hơn là khí gas có hại cho sức khỏe sẽ luôn quanh quẩn trong giấc ngủ của bạn khiến cho giấc ngủ luôn chằn chọc khó chịu và dễ mắc phải những bệnh gây suy giảm sức khỏe dẫn đến mệt mỏi chán nản. Do đó nếu như nhà bạn hiện gặp phải trường hợp này bạn nên chú ý đóng kín cửa phòng ngủ hoặc bếp mỗi lần ra vào.

3. Cửa bếp không đối diện cửa nhà vệ sinh

5 điều cơ bản giúp căn bếp hợp phong thủy

Bếp không được thông hay là đối diện với nhà vệ sinh, bởi vì trong phòng vệ sinh theo như phong thủy học đây là nơi chứa nhiều tà khí không tốt còn trong bếp lại có nhiều cát khí tiền tài. Mà bếp còn là biểu tượng của lửa tức Hỏa còn phòng vệ sinh là thủy biểu tượng của Thủy hai năng lượng này khắc nhau không hòa hợp. Còn theo như khoa học giải thích bếp là nơi nấu ăn để gia đình quây quần nếu đối diện trực tiếp với phòng vệ sinh sẽ dễ dàng lây lan vi khuẩn như vậy không tốt cho sức khỏe.

5 điều cơ bản giúp căn bếp hợp phong thủy

Biện pháp để hóa giải không khí, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc mành dây hay một bức bình phong để ngay phái trước nhà vệ sinh như vậy sẽ tạo ra hai không gian riêng biệt.

4. Không đặt bếp cạnh bồn rửa

5 điều cơ bản giúp căn bếp hợp phong thủy

Chiếc bồn rửa hay vòi ước là biểu tượng của Thủy chú ý bạn không nên đặt quá gần bếp hay đối diện với bếp như vật Bếp Hỏa sẽ bị Thủy khắc. Khoảng cách lý tưởng giữa bếp và bồn rửa là trên 100cm. Nếu bạn chẳng may đã để  2 vật dụng này gần nhau thì bạn có thể để một vật gì đó ở giữa chúng như lọ muối hay đồ đựng thìa và đũa…

5. Không đặt bếp ở góc cửa sổ

5 điều cơ bản giúp căn bếp hợp phong thủy

Bạn không nên đặt bếp ngay bên cạnh của sổ vì như vậy gió thổi qua của sổ sẽ làm tắt bếp như vậy không tốt cho căn bếp của bạn. Đặc biệt hơn nữa gió sẽ làm bếp tắt nếu như bạn sử dụng gas sẽ có nguy cơ khí gas bị lan ra ngoài gây ô nhiễm không khí hoặc gây cháy nổ như vậy không tốt. Nếu như bạn đã để bếp gần cửa sổ nếu như bạn có thể di chuyển ra vị trí khác hãy làm ngay hoặc bạn nên đóng cửa sổ không được mở như vậy sẽ tốt hơn.

Những bài tin tức liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype