Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

5 cách giúp góc bếp của bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ

Ngày nay, cuộc sống phát triển với tốc độ vũ bão cũng đồng nghĩa những công việc trong gia đình được đè nặng lên các mẹ, các chị. Thời gian với chúng ta rất quý nên nhiều khi chúng ta lau chùi và dọn dẹp khu bếp một cách qua loa, nhanh nhanh chóng chóng để xong việc dọn dẹp còn giải quyết các công việc quan trọng khác của mình. Chính vì vậy mà Bếp Mới xin chia sẻ với độc giả 5 bí quyết giúp góc bếp của chị em luôn gọn gàng và sạch sẽ mà không tốn nhiều thời gian của chị em.

5 cách giúp góc bếp của bạn luôn gọn gàng và sạch sẽ

Bồn rửa chén sạch

Trước khi bắt tay vào nấu ăn, bạn nên dọn dẹp và rửa những chồng bát đĩa còn tồn tại trong bồn rửa. Nếu bạn quên bước này, “núi” bát đĩa bẩn sẽ sản sinh ra vô số vi khuẩn trong bếp của bạn.

Nấu và dọn cùng lúc

Một số chị em thường chờ đến khi nấu xong mới dọn dẹp và rửa bát đĩa. Điều này nghe thì có vẻ hợp lý, nhưng điều này chỉ phù hợp khi bạn có một căn bếp và một bồn rửa bát lớn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chỉ có bồn rửa chén trung bình nên để tránh tình trạng chất đầy núi bát đĩa thì bạn nên nấu ăn và dọn dẹp cùng lúc. Cách hiệu quả nhất là trong khi chờ các món có thời gian nấu lâu như hầm hay nướng lò, bạn có thể tận dụng thời gian này để dọn dần góc bếp . Việc làm này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp sau khi ăn uống xong.

Chuẩn bị một tấm thớt lớn

Bạn hãy chọn tấm thớt lớn vì nó sẽ giúp chị em tránh tiếp xúc thức ăn với mặt đá của bếp, nơi thuờng có nhiều vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn. Cách này còn giúp bạn có thể chuẩn bị được nhiều thành phần của món ăn cùng một lúc.

Tránh lan truyền vi khuẩn

Lan truyền vi khuẩn là một điều cần tránh trong khi nấu ăn. Đặc biệt khi bạn chuẩn bị bữa ăn cho nhiều người, bạn không những muốn thức ăn phải ngon mà còn phải đảm bảo vệ sinh để không xảy ra tình trạng ngộ độc thức ăn sau bữa tiệc đó. Vì vậy, bạn không nên xử lý rau củ quả trên thớt đã dùng cho thực phẩm tươi sống. Trong trường hợp bạn chỉ có một tấm thớt thì nên chuẩn bị rau củ trước rồi đến thịt cá.

Tổng vệ sinh và khử trùng bếp sau tiệc

Dọn dẹp gian bếp thường xuyên là một điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ gia đình của bạn. Việc làm này càng quan trọng hơn khi bạn tổ chức tiệc tùng với bạn bè, người thân trong gia đình. Khối lượng thức ăn trong bếp nhiều hơn bình thường nên khả năng tích trữ vi khuẩn gây ngộ độc thức ăn như Salmonella và E.Coli cao hơn. Bạn nên khử trùng góc bếp thường xuyên, đặc biệt là mặt bếp, thớt, lưới lọc rác trong bồn rửa chén, miếng xốp rửa chén… sẽ giúp gian bếp nhà bạn hạn chế được rất nhiều loại vi khuẩn lưu trú và sinh sản tại đó. Một gợi ý cho bạn là dùng nước lau bếp có chất tẩy oxy hoá Hydrogen Peroxide. Sản phẩm này giúp diệt khuẩn nhà bếp hiệu quả mà không để lại hoá chất trên mặt bếp.

Cuối cùng, với 5 cách mà Bếp Mới đã liệt kê đến các chị em đều là những cách đơn giản và dễ làm, có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh trong khi nấu nướng trong lúc chờ đợi món ăn đem ra cho mọi người trong gia đình thưởng thức. Bếp Mới hi vọng qua bài viết này sẽ giúp góc bếp của chị em luôn luôn gọn, sạch sẽ giúp cho tinh thần, sức khỏe của mọi người luôn tốt, có thêm nhiều tiếng cười và những bữa cơm ngon miệng, ấm áp bên gia đình, bạn bè người thân của mình.

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype