Thứ ba ngày 06 tháng 3 năm 2018

5 Cách Bảo Quản Các Thiết Bị Nhà Bếp Mùa Nồm Ẩm

 

Trong thời điểm giao mùa, không khí miền Bắc trở nên nặng nề với độ ẩm cao và mưa phùn triền miên. Ở trong nhà cũng không đỡ hơn là bao khi sàn nhà, bàn ghế ngay cả tường cứ hấp hơi, chảy nước. Phải nói rằng, đây là thời gian khó chịu nhất đối với người miền Bắc và cũng là thời gian khiến các thiết bị điện dễ hỏng hóc nhất! Dưới đây là 5 mẹo Bếp Mới mách bạn để đối phó với mùa nồm ẩm đáng ghét!

1. Sử dụng thường xuyên các thiết bị điện

Vào khoảng thời gian này, ta nên sử dụng tối thiểu 30 phút – 1 tiếng các thiết bị điện nhà bếp như bếp https://www.viagrapascherfr.com/ từ, lò nướng, máy rửa bát,v.v… Khi sử dụng thường xuyên nhiệt của thiết bị sẽ tránh không cho hơi nước, không khí ẩm xâm nhập. Ngoài ra, ta cũng nên bật các thiết bị ở chế độ chờ trong những ngày này.

5 Cách Bảo Quản Các Thiết Bị Nhà Bếp Mùa Nồm Ẩm

2. Đặt các sản phẩm hộp/hạt chống ẩm bên cạnh thiết bị điện khi không dùng tới.

Trong trường hợp không sử dụng thường xuyên các thiết bị điện nhà bếp, người dùng cũng có thể đặt các loại hộp/hạt chống ẩm ở bên cạnh để hút ẩm.
Ngoài ra chúng ta cũng có thể tự tay làm túi hút ẩm bằng cà phê bằng cách cho khoảng 30g-50g hạt cà phê rang mộc vào trong chiếc túi vải rút nhỏ. Túi hút ẩm cà phê không những có khả năng hút ẩm mà còn giúp khử mùi khó chịu, mùi ẩm mốc. Chính vì vậy ngoài phòng bếp, ta có thể đặt túi hút ẩm cà phê ở trên giá sách, trong phòng ngủ, trong nhà tắm,v.v… để giảm nồng độ ẩm trong không khí.

5 Cách Bảo Quản Các Thiết Bị Nhà Bếp Mùa Nồm Ẩm

3. Lau sàn nhà, bếp, thiết bị với khăn khô.

Để hạn chế ẩm, chị em phụ nữ cũng nên hạn chế sử dụng khăn ướt trong quá trình lau dọn nhà cửa và đặc biệt là phòng bếp. Ngoài ra giống như phòng tắm, phòng bếp ẩm hơn so với phòng khách hay phòng ngủ nhiều lần vì phải thường xuyên sử dụng nước. Sau khi nấu ăn, rửa bát, chúng ta nên nhanh chóng lau khô cả chậu rửa cũng như các vũng nước nhỏ bị rơi ra.
Trong trường hợp phải sử dụng thường xuyên khăn ướt thì hãy bật điều hòa để nhà mau khô hơn.

5 Cách Bảo Quản Các Thiết Bị Nhà Bếp Mùa Nồm Ẩm

4. Đặt các thiết bị xa tường và sàn nhà.

Một lưu ý nho nhỏ nữa trong thời gian ẩm mà mọi người nên biết đó là vị trí đặt các thiết bị điện trong nhà bếp. Khi thời tiết chuyển sang nồm, sàn nhà, tường rất hay đổ “mồ hôi” vì vậy không nên để các thiết bị nhà bếp sử dụng điện gần tường hay sát mặt đất mà phải cách tường tối thiểu 10 -15cm và cách mặt đất trên 1m.

5. Hạn chế sử dụng quạt và mở cửa sổ trong phòng bếp

Sử dụng quạt và mở cửa sổ sẽ làm tăng độ ẩm, tăng sự ngưng tụ hơi nước trong nhà và phòng bếp nên sẽ khiến không khí đặc hơn và ẩm hơn. Hãy bịt thật kín cửa sổ để hơi ẩm bên ngoài không thể xâm nhập vào bên trong và bật điều hòa thay vì quạt.

5 Cách Bảo Quản Các Thiết Bị Nhà Bếp Mùa Nồm Ẩm

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype