Thứ sáu ngày 02 tháng 3 năm 2018

Bếp từ bosch hoạt động theo nguyên lý nào?

Nhiều người sử dụng bếp từ bosh nhưng có vẻ như chưa hiểu hết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn nắm rõ hơn về thiết bị này.

Cấu tạo của bếp từ Bosch

Bếp điện từ bosh chính hãng gồm 2 bộ phận chính: mạch công suất và cuộn cảm.

Ngoài ra còn có những bộ phận khác: mạch ngắt, mạch điển trở cảm biến nhiệt.

Vòng cảm ứng của bếp từ thường dùng dây cáp đồng (được sơn hoặc tráng một lớp cách điện) quấn tròn trên một mặt phẳng và hệ thống làm mát chỉ cần dùng quạt cỡ nhỏ (thường sử dụng loại 8 ~ 12 cm)

Bếp từ bosch hoạt động theo nguyên lý nào?

Cấu tạo của bếp điện từ bosch

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ bosch

Hiện tượng nung nóng cảm ứng: nhiệt sinh ra trong vật liệu kim loại (chủ yếu là các hợp kim sắt từ) khi có một trường điện từ biến thiên đi qua. Lúc này, trong vật liệu sẽ xuất hiện một dòng điện cảm ứng (dòng Foucault) tương tác với trở kháng của kim loại để sinh nhiệt.

Khi có dòng điện biến thiên đi qua cuộn dây, xung quanh cuộn dây sẽ tạo nên một trường điện từ biến đổi.

Khi đó, trên bề mặt thỏi kim loại bên trong xuất hiện một dòng điện cảm ứng dẫn đến thỏi kim loại sẽ dần dần được nóng lên

Bếp từ bosch hoạt động theo nguyên lý nào?

Khi trong cuộn dây (1) có dòng điện biến thiên (dòng điện tần số cao) chạy qua, chúng tạo nên một trường điện từ (có các đường sức từ màu vàng cam) tương tác với nồi kim loại (2) làm cho nồi bắt đầu nóng lên, nhiệt lượng này được truyền từ nồi vào các đồ nấu (3) bên trong nồi. Và vùng (4) bên ngoài nồi thì không bị ảnh hưởng (nếu nhấc nồi ra khỏi bếp hoặc tắt bếp, quá trình nung nóng cũng kết thúc ngay lập tức).

Tìm hiểu về dòng điện fuco

Dòng điện fuco: là vật dẫn nằm yên trong từ trường biến thiên, sự biến thiên của từ thông qua môi trường dẫn điện làm xuất hiện ngay trong môi trường tại đó những suất điện động cảm ứng. Các dòng điện cảm ứng xuất hiện lúc này được gọi là dòng điện Foucault, biến đổi suất điện động cảm ứng.

Trên đây là những thông tin chính về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bếp từ bosch. Khi sử dụng sản phẩm, bạn cũng nên lưu tâm tới điều này nhé.

Trần Duyên

Xem thêm:

bếp hồng ngoại

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Bán buôn, dự án

0946.469.911

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng Hà Nội

04.62.945.194

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

P.Bán hàng TP.HCM

0919.581.019

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype

Chăm sóc khách hàng

0943.640.923

Hỗ trợ trực tuyến qua Skype